Trang trí phòng ngủ bằng khung ảnh

Trang trí phòng ngủ bằng khung ảnh đang rất được phổ biến trong các hội yêu decor. Khung ảnh không chỉ giúp không gian trở nên nổi bật hơn, mà nó còn khiến phòng ngủ của bạn thêm ấn tượng hơn rất nhiều.

Cách trang trí này thường được mang theo nét đặc trưng và màu sắc theo từng sở thích cá nhân. Chi phí khá phù hợp với những bạn tự lên kế hoạch decor cho chính phòng ngủ của mình.

Gợi ý một số cách trang trí phòng ngủ bằng khung ảnh

Phòng ngủ không chỉ là nơi để ngủ nghỉ, mà nó còn là nơi để chúng ta có thể thư giãn sau một ngày dài mệt mỏi. Trang trí phòng ngủ bằng khung ảnh cũng tùy theo sở thích về kiểu dáng và màu sắc khác nhau của từng cá nhân. 

Tạo hình dáng ảnh theo sở thích

Cách trang trí phòng ngủ bằng khung ảnh này cũng hay được bắt gặp ở những quán cà phê. Đây cũng là một cách để tạo điểm nhấn cho căn phòng của bạn. Có các kiểu tạo hình như hình tròn, hình tứ giác, hình trái tim,… hay bất kỳ hình dáng nào mà bạn muốn. Khiến cho bức tường của bạn trông thật thú vị và sáng tạo. 

Read More:  Đặt giường ngủ sát cửa sổ có sao không? 4 nguyên tắc cần biết

tao hinh dang theo so thich

Trang trí phòng ngủ bằng khung ảnh theo hình chữ cái

Trang trí ảnh theo chữ cái sẽ trở nên thật ý nghĩa. Việc sắp xếp những bức ảnh nhỏ xinh theo từng chữ cái sẽ khẳng định được cá tính của chủ sở hữu căn phòng. Tưởng tượng xem những bức ảnh nhỏ được sắp xếp theo hình dáng chữ cái sẽ trở nên thú vị làm sao chứ. 

trang tri phong ngu bang khung nah theo chu cai

Sử dụng cách tạo hình bản đồ

Nếu bạn đang sở hữu một phòng ngủ lớn, bạn có thể sử dụng cách trang trí phòng ngủ bằng khung ảnh theo hình bản đồ. Mỗi một trải nghiệm mà chúng ta đi du lịch qua đều là một kỷ niệm đáng nhớ. Những bức ảnh đẹp treo theo hình bản đồ sẽ phần nào gợi nhớ lại những kỷ niệm và thời gian những chuyến đi.  

su dung cach tao hinh ban do

Trang trí xung quanh đồng hồ

Những kỉ niệm qua đi là khoảng thời gian khó quên và treo những hình ảnh ấy chung quanh đồng hồ là một cách gợi nhớ rất tinh tế. Cách bài trí này giúp ta thuận lợi nhìn lại thời điểm xinh đẹp đã trải qua và thêm tôn trọng những giờ phút mà chúng ta đang có.

trang trí phfong ngủ bằng khung ảnh xung quanh đồng hồ

Dùng dây thừng tạo hình khung ảnh

Cách bài trí ảnh với dây thừng thường được ứng dụng rộng rãi vì rất dễ và không tốn nhiều thời gian. Bạn có khả năng treo ở bất cứ nơi nào trong gian phòng của mình và thêm một chút đèn led sẽ biến những hình ảnh ấy trở thành lung linh và ảo diệu hơn nhiều. Cách này phù hợp với những bạn thích phong cách phòng ngủ vintage đó nhé. 

Read More:  Giải đáp: nữ sinh năm 1980 đặt giường ngủ hướng nào?

dây thừng tạo hình khung ảnh

Cách trang trí khung ảnh theo nhánh cây

Bạn vẽ một nhánh cây lên tường và treo những tấm ảnh theo từng nhánh. Những hình ảnh ấy như quả ngọt của cây và là minh chứng cho sự tăng trưởng theo thời gian của bạn. Bạn cần lựa những hình ảnh nổi bật để treo và đừng treo nhiều ảnh trên nhánh cây tạo nên cảm nhận rối mắt.

Không dừng lại ở đó, bạn cũng có thể tận dụng những cành cây khô, dây thừng,… Để có thể treo ảnh theo nhánh cây trang trí được đẹp hơn. 

cách trang trí khung ảnh theo nhánh cây

>> Xem thêm: Bàn xếp đa năng kết hợp kệ sách

Lưu ý gì khi trang trí phòng ngủ bằng khung ảnh

Ngoài những ý tưởng độc đáo được nêu ở phía trên. Bạn cũng nên tham khảo một số lưu ý khi bước đầu chuẩn bị trang trí phòng ngủ bằng khung ảnh nhé. 

Sử dụng kích thước ảnh phù hợp

Khi trang trí phòng ngủ bằng khung ảnh, nếu sử dụng nhiều bức ảnh có kích cỡ sự khác nhau thì bạn cần sắp đặt bố cục sao cho thỏa đáng. Sau đây là nhiều cách lựa chọn thông minh cho những ảnh có nhiều kích thước.

Đối với các hình ảnh nhỏ có kích thước tương đương nhau hoặc không khác biệt quá lớn thì nên quyết định ảnh theo đề tài và ghép với các cụ thể khác như khung gỗ, đồng hồ hay nhánh cây để tạo ra dấu ấn quan trọng của cho tất cả không gian trống. 

Read More:  Giường tầng đa năng với 2 giường đơn

trang trí phòng ngủ bằng khung ảnh sử dụng kích thước phù hợp

>> Xem thêm: Bàn xếp học sinh treo tường

Lựa chọn không gian trang trí

Khoảng không được sử dụng để trang trí sẽ lựa chọn cách trang trí cho các hình ảnh của bạn. Nếu khoảng không là phòng khách thì bạn nên chọn lựa và xếp đặt ảnh một cách phù hợp và chỉnh chu. Còn nếu khoảng không là buồng ngủ, bạn được tùy ý xây dựng trang trí phòng ngủ bằng khung ảnh  theo sở thích riêng của bản thân. 

lựa chọn không gian trang trí

Trang trí phòng ngủ không những giúp bạn có một phòng ngủ đẹp. Mà còn là cách để bạn có thể thư giãn sau một ngày dài làm việc mệt mỏi để trở về với căn phòng xinh xắn. Qua bài viết này, hy vọng bạn sẽ có cách trang trí phòng ngủ bằng khung ảnh một cách phù hợp với căn phòng của mình.

> Xem thêm:

Add Comment