Phòng ngủ nên có diện tích bao nhiêu – Diện tích tiêu chuẩn

Để giữ được tinh thần thoải mái sau một ngày làm việc mệt mỏi. Một giấc ngủ ngon quyết định tinh thần làm việc của bạn. Chính vì thế mà phòng ngủ luôn là một sự quan tâm sâu sắc của tất cả mọi người. Vậy phòng ngủ nên có diện tích bao nhiêu và như thế nào? Tham khảo chi tiết bài viết dưới đây bạn nhé. 

Phòng ngủ nên có diện tích bao nhiêu thì hợp lý?

Thực tế thì rất khó để có thể định vị diện tích buồng ngủ cố định. Bởi việc quyết định diện tích như thế nào còn tùy thuộc vào yêu cầu của mỗi chủ nhà. Mỗi chúng ta đều có những tiêu chí khác nhau về diện tích khoảng không. Có những người thì không cần phòng ngủ phải quá rộng. Có những người thì ngược lại, họ thích có một phòng ngủ phải rộng và đầy đủ tiện nghi. Hơn thế nữa, diện tích của phòng ngủ cũng thiết kế hợp với diện tích toàn bộ của căn nhà. Vì vậy, muốn khám phá tiêu chí của diện tích đối với phòng ngủ thì phải biết tham khảo qua diện tích toàn bộ căn nhà.

Trước khi xác định diện tích phòng ngủ thì bạn cần phải xác định xem, căn phòng chuẩn bị thiết kế cho ai, người đó có sở thích như thế nào. Và có cần thiết phải sử dụng một căn phòng quá lớn không. Ví dụ như các bạn nhỏ thì chỉ cần một căn phòng có diện tích trung bình, không quá nhỏ cũng không quá lớn. 

Read More:  Giường tầng gấp đa năng với nệm nhẹ

phòng ngủ nên có diện tích bao nhiêu là hợp lý

Diện tích phòng ngủ tối thiểu

Diện tích lớn nhất của phòng ngủ: từ 20 – 25m2, diện tích này là phù hợp, nếu lớn quá tạo nên cảm giác bị trống trải, cô đơn. Phòng ngủ là khu vực cho bạn được thư giãn, hồi phục lại nguồn năng lượng. Ngoài thời gian sử dụng năng lượng để làm việc, sinh hoạt thì thời gian thư giãn là cần thiết nhất. Vì lý do đó, hãy xây dựng phòng ngủ với khoảng không ấm cúng, thiết kế tối tân.

Diện tích phòng ngủ thông thường tối thiểu: phòng ngủ của người dân nước mình thường áp rộng từ 8 – 25m2. Phòng ngủ ít nhất cần rộng là 8m2 để bảo đảm có đủ khoảng không để sinh hoạt và trưng bày những vật trang trí trong nhà thiết yếu. Kích cỡ giường ít nhất là 1m2 x 1m9. Nhờ đó, nếu phòng có không gian bé nhỏ hơn 8m2 sẽ siêu nhỏ hẹp, khiến bạn nhận thấy bức bí và ngột ngạt. Nhưng do điều kiện sử dụng diện tích không cho phép nên có thể có những phòng ngủ nhỏ hơn. Lúc này, việc lựa chọn đồ sử dụng bên trong phòng ngủ thật sự rất quan trọng.  

diện tích phòng ngủ tối thiểu

Các diện tích phòng ngủ phổ biến

Vậy phòng ngủ nên có diện tích bao nhiêu? Một số mẫu thiết kế phòng ngủ theo diện tích mà bạn có thể tham khảo. Mỗi một diện tích sẽ có những ưu và nhược điểm riêng. Thế nên, bạn nên cân nhắc thật kỹ để thiết kế không gian sao cho phù hợp. 

Read More:  Hướng giường ngủ theo từ trường và 3 điều cần lưu ý

Phòng ngủ diện tích 12m2

Đây là kiểu phòng ngủ rộng khá khiêm tốn dành cho mọi gia đình. Dù hơi nhỏ tuy nhiên nó vẫn đem đến sự thoải mái, ấm cúng và nhỏ xinh. Nếu xây dựng buồng ngủ 12m2 này thì bạn cần bố trí vật dụng thật gọn gàng. Sử dụng thêm khung tranh  hoặc đặt một chậu cây nhỏ để gian phòng thêm năng lượng. Đối với diện tích này, bạn có thể lựa chọn cho mình những nội thất thông minh như giường gấp đa năng thông minh là một ví dụ.

phòng ngủ diện tích 12m2

Phòng ngủ diện tích 13m2 – 15m2

Rộng 13m2 các chủ nhà có thể hòa mình khoảng không gian rộng thênh thang và bày biện được nhiều vật dụng. Nếu bày trí một cách khoa học thì dứt khoát khoảng không sẽ rộng thênh thang. Phòng ngủ nên có diện tích bao nhiêu? nếu xây dựng 15m2 thì hẳn nhiên rằng bạn có khả năng có được một phòng ngủ tuyệt vời. Đây chính là diện tích hoàn hảo, vừa thoải mái, vừa đem đến sự ấm áp trong căn phòng. Nếu bạn muốn căn phòng của mình trở nên hiện đại và thông minh, lựa chọn loại giường ẩn tủ hoặc giường gấp đa năng kết hợp bàn học cũng làm cho căn phòng trở nên tiện nghi vô cùng. 

phòng ngủ diện tích 13m2-15m2

Phòng ngủ với diện tích 16m2 – 18m2

Diện tích thoải mái, rộng thênh thang, có thể tự do trang trí cho căn phòng của mình thì chắc chắn bạn nên chọn mẫu phòng ngủ này. Phòng ngủ 18m2 rất được ưa thích trong những mẫu xây dựng phòng ngủ ở nông thôn. Trong khi ấy, diện tích 16m2 đang phổ biến hơn đối với mẫu nhà tại thành phố. Diện tích không quá lớn, hoàn toàn phù hợp với người muốn ở độc thân hoặc 2 trẻ thơ. 16m2 là diện tích đủ để bạn có khả năng bài trí buồng ngủ theo yêu thích.

Read More:  Cách bố trí giường ngủ tuổi Đinh Tỵ hợp phong thủy 2023

phòng ngủ diện tích 16m2-18m2

Diện tích lớn với phòng ngủ 20m2 – 25m2 

Nếu diện tích bao quát ngôi nhà rộng thì chẳng có lý do nào để bạn cho qua diện tích của buồng ngủ với 20m2. Với diện tích này, chủ nhà tha hồ thỏa mái xây dựng và dàn dựng toàn bộ trang bị. Tủ sách , bàn make up, bàn làm việc , kệ tivi, … Toàn bộ đều có thể tùy chọn sắp xếp trong phòng ngủ nếu diện tích đủ 20m2. Nếu rộng hơn thì bạn có thể chọn chiều rộng 25m2. Bạn có thể biến căn phòng ngủ của mình theo nhiều cách khác nhau. 

phòng ngủ diện tích 20m2-25m2

Phòng ngủ nên có diện tích bao nhiêu? Chúng ta rất khó để tìm diện tích tiêu chuẩn. Thế nên nếu bạn muốn sở hữu diện tích vừa phải bạn có thể lựa chọn phòng ngủ có diện tích là 13m2 – 16m2. Nếu bạn muốn diện tích lớn hơn thì bạn có thể chọn diện tích phòng ngủ lên tới 20m2 – 25m2. 

> Xem thêm:

Add Comment