Hướng giường ngủ theo từ trường và 3 điều cần lưu ý

Hướng giường ngủ theo từ trường là một trong những quan niệm được người ta sử dụng nhiều để sắp xếp nội thất trong gia đình. Với hướng đặt giường ngủ này sẽ phù hợp với từ trường của Trái Đất. Từ đó sẽ tạo được một môi trường ngủ thuận tiện và mang đến nhiều năng lượng tích cực. Để bạn đọc có thể hiểu rõ hơn về vấn đề này hãy cùng theo dõi bài viết sau của https://giuonggapdanang.net/

Tìm hiểu hướng giường ngủ theo từ trường 

Hướng giường ngủ theo từ trường là một trong những hướng đặt giường được ông cha ta áp dụng từ thời xưa. Với hướng đặt này sẽ phù hợp với từ trường của Trái Đất từ đó tạo nên một môi trường ngủ tốt, thuận tiện và mang đến nguồn năng lượng tích cực hơn. Hướng giường ngủ theo từ trường sẽ có 2 hướng đặt chính mà bạn có thể sắp xếp đó là hướng Bắc – Nam và hướng Đông – Tây. Cụ thể:

Tìm hiểu hướng giường ngủ theo từ trường 

  • Hướng giường ngủ theo từ trường ở hướng Bắc – Nam: Ở vị trí này đặt giường sao cho đầu ngủ quay về hướng Bắc và chân quay về hướng Nam. Với hướng ngủ này sẽ giúp cải thiện được sự cân bằng từ năng lượng trong cơ thể. Từ đó tạo được một giấc ngủ sâu và ngon hơn, đồng thời nó cũng hỗ trợ cho sự tập trung, sức khỏe dẻo dai.
  • Hướng giường ngủ theo từ trường ở hướng Đông – Tây: Với hướng đặt này hãy đặt giường ngủ sao cho đầu ngủ hướng về Đông và chân hướng về Tây. Theo như quan niệm trong phong thủy thì đây là hướng đặt giúp lưu thông năng lượng theo hướng mặt trời. Đồng thời nó được coi là mang đến sự cân bằng và thúc đẩy sự phục hồi. Đem đến cho bạn cảm giác thư giãn, thoải mái khi đặt giường ngủ theo hướng này.
Read More:  Phòng ngủ nên có diện tích bao nhiêu - Diện tích tiêu chuẩn

Những điều cần lưu ý khi chọn hướng giường và hướng nằm ngủ đúng

Bên cạnh việc tìm hiểu về hướng giường ngủ theo từ trường. Bạn đọc cũng cần tham khảo thêm điều cần lưu ý khi chọn hướng giường và hướng ngủ đúng như thế nào? Cụ thể: 

Những điều cần lưu ý khi chọn hướng giường và hướng nằm ngủ đúng

Không đặt đầu giường hướng ra cửa sổ

Một trong những điều bạn cần lưu ý khi kê đầu giường đó là không được đặt đầu giường hướng ra cửa sổ. Bởi đây được xem là điều đại kỵ và sai trong phong thủy. Nhiều người có quan niệm rằng phòng ngủ rất cần nhiều ánh sáng để diệt vi khuẩn hay nấm mốc. 

Nhưng nguồn ánh sáng này quá mạnh và chiếu thẳng vào giường sẽ ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. Trong phong thủy người ta gọi vị đón nắng hay có nguồn sáng chiếu mạnh là “ hung quang”. Khi đầu giường ngủ bị ánh sáng chiếu thẳng sẽ khiến cho người nằm trở nên cáu gắt, tính khí nóng nảy hơn.

Không kê giường hướng đối diện với các góc nhọn 

Ở trong phòng ngủ có một số vị trí có góc nhọn như góc ghế, góc bàn hoặc góc gấp khúc của tường,…Đây đều được xem là những góc có sát khí ảnh hưởng ít nhiều đến vận mệnh của gia chủ. Quan niệm phong thủy thì các góc nhọn này sẽ ảnh hưởng tâm lý đến người nằm trên giường. Bạn hoàn toàn có thể bị nhức đầu hay chóng mặt khi nằm đối diện với những góc nhọn này.

Không kê giường hướng đối diện với các góc nhọn 

Nhưng để hóa giải được vấn đề này cũng vô cùng đơn giản đó là bạn chỉ cần sử dụng những vật dụng nội thất có góc từ hay góc tròn. Nếu các đồ vật có góc nhọn thì hãy sử dụng tấm vải để phủ lên món đồ nội thất đó.

Read More:  Bàn làm việc đối diện giường ngủ có là đại kỵ không?

Không đặt đầu giường hướng quay vào nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh chính là nơi có ẩn chứa rất nhiều vi khuẩn gây bệnh và mùi hôi. Thậm chí điều này khiến gia chủ tỉnh giấc hoặc mất ngủ đôi khi sẽ có tiếng nước chảy. Đồng thời đây cũng được xem là điều đại kỵ trong phong thủy, nếu như giường ngủ đang đặt theo hướng này thì bạn có thể xoay đầu giường ra chỗ khác và không để chiếu thẳng vào cửa nhà vệ sinh.

Nội dung bài viết trên đã giúp bạn đọc tìm hiểu chi tiết về hướng giường ngủ theo từ trường. Đồng thời với những chia sẻ này bạn cũng đã biết được những điều cần lưu ý khi chọn hướng giường và hướng ngủ đúng. Mong rằng với những thông tin này đều mang đến nhiều điều hữu ích với bạn đọc.

Add Comment