Bàn làm việc đối diện giường ngủ có là đại kỵ không?

Bàn làm việc đối diện giường ngủ có đang phạm phải điều đại kỵ trong phong thủy không? Đây là câu hỏi được nhiều người quan tâm và thắc mắc hiện nay. Bởi hiện nay trong không gian phòng ngủ không chỉ có giường ngủ mà còn có cả bàn làm việc để thuận tiện trong việc hơn. Tuy nhiên việc sắp xếp và bố trí giường ngủ và bàn làm việc như thế nào hợp lý, đúng phong thủy. Để giúp bạn giải đáp được điều này hãy cùng theo dõi bài viết sau của https://giuonggapdanang.net/ 

Bàn làm việc đối diện giường ngủ có nên hay không?

Bàn làm việc đối diện giường ngủ chính là kiểu bố trí sắp xếp trong không gian phòng ngủ của nhiều gia đình hiện nay. Đặc biệt là đối với gia đình có diện tích phòng ngủ bị hạn chế nên việc sắp xếp cũng trở nên khó khăn hơn. Tuy nhiên bàn làm việc đối diện giường ngủ sẽ là điều không nên.

Bàn làm việc đối diện giường ngủ có nên hay không?

Bởi khi đặt bàn làm việc tại vị trí này sẽ khiến bạn không thể tập trung khi làm việc. Cùng với đó là rất nhiều những hoạt động khác có thể tạo nên cho bạn sự phân tâm hay chú ý đến việc khác. 

Read More:  Mua đồ nội thất đa năng chất lượng hàng đầu

Xét về vấn đề phong thủy khi bàn làm việc đối diện giường ngủ cũng sẽ nhận những luồng khí không tốt. Từ đó mà công việc của bạn không được suôn sẻ, hanh thông gặp nhiều trắc trở. Do đó, cách tốt nhất là nên đặt bàn làm việc tại một góc yên tĩnh ở trong không gian phòng ngủ để có được sự tập trung trong công việc. Chính vì thế bàn làm việc đối diện giường ngủ sẽ không hẳn là phạm phải phong thủy tuy nhiên không nên đặt theo hướng này. 

Những vị trí đặt bàn làm việc trong phòng ngủ bạn nên biết 

Bên cạnh việc nắm bắt bàn làm việc đối diện giường ngủ có sao không? Bạn đọc hãy tham khảo thêm nhiều vị trí để đặt bàn làm việc trong phòng ngủ hợp lý và chuẩn phong thủy.

Những vị trí đặt bàn làm việc trong phòng ngủ bạn nên biết 

Đặt bàn làm việc ở bên cạnh giường

Việc đặt bàn làm việc ở bên cạnh giường sẽ giúp bạn dễ dàng tiếp cận được với không gian làm việc. Đồng thời sẽ tiết kiệm được nhiều không gian và đáp ứng được nhu cầu sử dụng của người dùng. 

Có thể  nói đây sẽ là vị trí lý tưởng nếu bạn có phòng ngủ có diện tích nhỏ và cần phải đặt bàn làm việc ở bên trong phòng ngủ. Nhưng việc đặt bàn làm việc bên cạnh giường có thể khiến bạn bị mất tập trung vì khiến bạn cảm thấy cần phải đi ngủ thường xuyên hơn. 

Read More:  Top 4+ mẫu giường tầng có cầu trượt ngộ nghĩnh cho bé yêu

Đặt bàn làm việc ở bên dưới cửa sổ

Đặt bàn làm việc ở ngay bên dưới cửa sổ chính là một vị trí thông minh mà bạn có thể đặt trong phòng ngủ. Đặc biệt bên cạnh cửa sổ bạn sẽ đón nhận được nguồn ánh sáng tự nhiên và tận hưởng khung cảnh tuyệt đẹp ở bên ngoài cửa sổ. Từ đó giúp bạn dễ dàng kết nối được với thế giới xung quanh và giúp tâm trạng làm việc của bạn hào hứng hơn. Do đó đây là vị trí mà bạn có thể tham khảo để đặt bàn làm việc trong không gian phòng ngủ.

Đặt bàn làm việc ở bên dưới cửa sổ – vị trí lý tưởng 

Đặt bàn làm việc ở vị trí góc trong phòng ngủ

Việc đặt bàn làm việc ở vị trí góc phòng ngủ sẽ cho phép bạn tận dụng được không gian hiệu quả hơn. Chiếc bàn làm việc hình chữ L đặt ở góc phòng sẽ giúp bạn dễ dàng sắp xếp nhiều đồ đạc hơn. Từ đó dễ dàng quản lý không gian làm việc một cách thuận tiện ở trong góc phòng. 

Tuy nhiên, nhược điểm duy nhất khi bạn đặt bàn làm việc ở trong góc là rất có thể bạn sẽ đối mặt với bức tường. Điều này sẽ khiến bạn bị mất kết nối và không có nhiều cảm hứng để làm việc. Giải pháp tốt nhất dành cho bạn đó là thêm các đồ trang trí hoặc tác phẩm nghệ thuật để tăng tính thú vị ở nơi làm việc của bạn.

Read More:  Trang trí phòng ngủ bằng khung ảnh

Với những chia sẻ bài viết trên bạn đọc cũng đã nắm bắt được việc đặt bàn làm việc đối diện giường ngủ có là đại kỵ hay không. Hy vọng với những thông tin này đã giúp bạn có được vị trí đặt bàn làm việc trong phòng ngủ hợp lý và tiết kiệm được nhiều không gian, diện tích.

Add Comment