Cửa nhà vệ sinh đối diện giường ngủ giải quyết như thế nào?

Cửa nhà vệ sinh đối diện giường ngủ là một trong những điều đại kỵ trong phong thủy. Chưa dừng lại ở đó chúng còn đem đến nhiều tai họa không mong muốn với gia chủ vì đây là vị trí đặt giường không tốt. Để có thể lý giải cho vị trí đặt giường này cũng như cách giải quyết trường hợp này, bạn đọc cùng theo dõi bài viết sau của https://giuonggapdanang.net/ nhé! 

Lý giải: cửa nhà vệ sinh đối diện giường ngủ là đại kỵ 

Xu hướng kết hợp nhà vệ sinh trong phòng ngủ là kiểu thiết kế được nhiều gia đình áp dụng. Với kiểu xây dựng khép kín này sẽ đảm bảo được sự riêng tư và tiện lợi trong sinh hoạt. Tuy nhiên nhiều gia đình đang phạm phải những điều đại kỵ khi để cửa nhà vệ sinh đối diện giường ngủ. Đây được coi là điều đại kỵ và không suôn sẻ bởi:

Lý giải: cửa nhà vệ sinh đối diện giường ngủ là đại kỵ trong phong thủy 

Gây mất thẩm mỹ và làm ẩm mốc đồ dùng trong phòng

Độ ẩm có ở nhà vệ sinh hoàn toàn có thể bay sang phòng ngủ sẽ khiến đồ đạc đặc biệt là chăn, gối bị ẩm mốc. Đây cũng là điều kiện thuận lợi khiến vi khuẩn sinh sôi phát triển và ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe chúng ta.

Read More:  Phòng 2 giường đơn đa năng nằm ngang

Cửa nhà vệ sinh đối diện giường ngủ ảnh hưởng đến tâm trạng và giấc ngủ

Khi cửa nhà vệ sinh đối diện giường ngủ sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến tâm trạng và chất lượng giấc ngủ. Bởi giường ngủ chính là nơi mọi người trở về sau hoạt động dài của 1 ngày dài. Do đó, nơi đây sẽ cần được chú trọng về chất lượng vệ sinh nơi ngủ nghỉ. Đặc biệt là không phạm phải điều đại kỵ trong phong thủy đem đến may mắn, sức khỏe. 

Cửa nhà vệ sinh đối diện giường ngủ ảnh hưởng đến tâm trạng và giấc ngủ

Cửa nhà vệ sinh đối diện giường ngủ – phạm phải điều đại kỵ trong phong thủy

Khu vực nhà vệ sinh có chứa rất nhiều vi khuẩn đặc biệt là chúng có nhiều năng lượng xấu. Nguồn năng lượng này sẽ ám sang phòng ngủ và ảnh hưởng trực tiếp đến giấc ngủ khi chúng ta nghỉ ngơi. Khi cửa nhà vệ sinh đối diện giường ngủ sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe gia đình, điển hình là các bệnh về xương khớp, đau đầu, giảm trí nhớ,…

Cách giải quyết khi cửa nhà vệ sinh đối diện giường ngủ

Khi cửa nhà vệ sinh đối diện giường ngủ sẽ có cách giải quyết như thế nào? Bạn đọc có thể tham khảo một số hóa giải hữu ích trong trường hợp này như sau:

Cách giải quyết khi cửa nhà vệ sinh đối diện giường ngủ

Cần thay đổi về vị trí giường ngủ

Cách hóa giải cửa nhà vệ sinh đối diện giường ngủ đơn giản nhất đó là thay đổi vị trí của giường ngủ. Bạn nên để giường ngủ sang hướng khác và đầu giường không được áp với tường giáp với nhà vệ sinh. Có như vậy thì mới tránh được những điều đại kỵ trong phong thủy.

Read More:  TOP 25+ mẫu giường ngủ kiểu Nhật được ưa chuộng, yêu thích

Lắp thêm vách ngăn để ngăn cách

Nếu như diện tích phòng bị hạn chế và không thể thay đổi được hướng giường thì bạn có thể sử dụng vách ngăn để ngăn cách. Vách ngăn sẽ có tác dụng là ngăn không cho âm khí bay sang bên giường ngủ và cũng tạo được tính thẩm mỹ cho không gian.

Giữ nhà vệ sinh luôn sạch sẽ và không có mùi hôi

Khí âm hay xú uế đều xuất phát từ nhà vệ sinh nên chúng ta cần loại bỏ chúng bằng cách giữ gìn nhà vệ sinh luôn sạch sẽ. Thường xuyên lau chùi và thiết kế hệ thống thông gió, khử mùi để loại bỏ mùi hôi khó chịu. Bên cạnh đó, bạn có thể đặt tinh dầu hay túi thơm trong phòng để đẩy mùi hôi đi xa để giúp cho không gian thêm sạch hơn.

Như vậy với những thông tin trên bạn đọc đã biết được lý do tại sao cửa nhà vệ sinh đối diện giường ngủ là điều đại kỵ trong phong thủy. Đặc biệt thông qua chia sẻ này bạn đã có được cách hóa giải đơn giản nhưng mang đến hiệu quả cao. Hy vọng với những kiến thức này đã giúp bạn giải quyết vấn đề và có được giấc ngủ ngon nhé!

Add Comment