Đặt giường ngủ sát cửa sổ có sao không? 4 nguyên tắc cần biết

Việc đặt giường ngủ sát cửa sổ có sao không có lẽ đây là câu hỏi mà nhiều người băn khoăn và thắc mắc. Bởi vấn đề phong thủy trong phòng ngủ đang được nhiều người chú ý đến. Phòng ngủ cũng là không gian để bạn nghỉ ngơi, thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng. Để giúp bạn giải đáp được điều này cũng như những nguyên tắc đặt giường ngủ chuẩn phong thủy, https://giuonggapdanang.net/ sẽ giúp bạn làm rõ ngay sau đây.

Đặt giường ngủ sát cửa sổ có sao không?

Việc đặt giường ngủ sát cửa sổ có sao không vì có nhiều người cho rằng đặt cạnh cửa sổ sẽ thoáng đãng và giúp ích cho giấc ngủ. Tuy nhiên với quan điểm này là hoàn toàn không đúng và đang phạm phải một số điều trong phong thủy.

Giải đáp: đặt giường ngủ sát cửa sổ có sao không?

Việc đặt giường ngủ sát cửa sổ có sao không, khi kê sát sẽ khiến con người khó ngủ hơn do tiếng ồn, ánh sáng và cả những tác động bên ngoài ảnh hưởng. Từ đó khiến tâm lý khó chịu và sức khỏe bị giảm sút trầm trọng. 

Trong phong thủy, việc đặt giường ngủ sát cửa sổ sẽ không có điểm tựa vì thường là kính. Khi không có điểm tựa thì sẽ không vững chắc, vận trình bất định và không tới nơi tới chốn. Điều này cũng sẽ ảnh hưởng ít nhiều đến sức khỏe và cả sự nghiệp của bạn. 

Read More:  Mua nội thất đa năng ở đâu đẹp, chất lượng

Bên cạnh đó, nhà cửa hiện nay đều san sát nhau nên kê giường sát cửa sổ cũng sẽ không đảm bảo được sự riêng tư. Khiến cho vận trình tình cảm không được thuận lợi, vợ chồng dễ lục đục và có những bất hòa không đáng. Xét về mặt an ninh của gia đình thì rất dễ bị kẻ gian lấy cắp khi chúng ta mở cửa sổ. Chính vì thế việc đặt giường ngủ sát cửa sổ có sao không sẽ ảnh hưởng nhiều đến giấc ngủ của chúng ta. 

Những nguyên tắc đặt giường ngủ chuẩn phong thủy mà bạn cần biết

Bên cạnh việc giải đáp về việc đặt giường ngủ sát cửa sổ có sao không? Bạn cũng không quên tham khảo về các nguyên tắc đặt giường ngủ sao cho đúng chuẩn phong thủy, cụ thể:

Những nguyên tắc đặt giường ngủ chuẩn phong thủy mà bạn cần biết

Nguyên tắc 1: Đặt giường ngủ lệch với cửa ra vào và cửa sổ

Một trong những nguyên tắc quan trọng mà bạn cần biết khi đặt giường ngủ đó là nên đặt lệch với hướng cửa ra vào và cửa sổ. Vì giường ngủ là nơi để nghỉ ngơi vì thế xét về mặt cảm quan có thể thấy được đặt giường ngủ đối diện với cửa ra vào sẽ thực sự bất tiện. Còn khi xét đến phong thủy thì cửa sổ và cửa ra vào sẽ là nơi lưu thông, khi để trực diện sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của chủ nhân.

Read More:  Nội thất cho nhà hẹp được ưa chuộng hiện nay

Nguyên tắc 2: Trên đầu giường không được để xà ngang

Khi bạn đặt thanh xà ngang ở trên đầu giường sẽ khiến bạn cảm thấy bị đè nén và áp lực gây mất ngủ lo lắng. Chính vì thế đây được xem là vấn đề lớn trong phong thủy mà bạn cần phải tránh. Do đó tuyệt đối không được đặt xà ngang ngay ở trên đầu giường ngủ.

Nguyên tắc 3: Không để giường ngủ dựa vào tường nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh là nơi có chứa những khí xấu có gây hại đến sức khỏe, do vậy không nên kê giường ngủ sát với tường nhà vệ sinh. Thường phòng ngủ tại phòng trọ chật hẹp sẽ có nhà vệ sinh cùng với phòng ngủ khép kín. Bởi vậy nên chú ý đến việc kê sát tường nhà vệ sinh hoặc bạn có thể kể cây phong thủy, đồ vật phong thủy để hạn chế sự ảnh hưởng.

Không để giường ngủ dựa vào tường nhà vệ sinh

Nguyên tắc 4: Đầu giường nên kê sát vào tường

Khi đầu giường được kê sát tường sẽ tạo nên thế tựa vững chắc và mang đến cảm giác an toàn khi nằm nghỉ. Bên cạnh đó cũng sẽ giúp bạn có được giấc ngủ sâu hơn, điều này sẽ rất tốt trong phong thủy. Không nên kê giường ngủ ở giữa phòng hoặc có lối đi ngay trên đầu giường.

Như vậy bài viết trên đã giúp bạn giải đáp việc đặt giường ngủ sát cửa sổ có sao không cũng như những nguyên tắc bạn cần biết khi đặt giường ngủ. Khi đã nắm bắt được những nguyên tắc chắc chắn bạn sẽ có cảm giác an toàn và có được giấc ngủ ngon, sâu hơn. 

Read More:  4 điều kiêng kỵ khi đóng giường ngủ mà bạn nên biết 

Add Comment