Tư vấn phong thủy giường ngủ tài lộc “ào ào” cho gia chủ

phong thủy giường ngủ

Giường ngủ là nơi để nghỉ ngơi, thư giãn sau những giờ làm việc học tập và lao động mệt mỏi, là nơi để bạn có được những giấc ngủ ngon. Cách kê giường ngủ cũng ảnh hưởng không nhỏ đến tài lộc của gia chủ. Trong nguyên tắc phong thủy giường ngủ cũng có điều nên và không nên, do đó bạn cần phải tuân thủ những điều này để đảm bảo tránh bất lợi cho bản thân. Giường Gấp Đa Năng sẽ chia sẻ đến bạn.

Tại sao nên quan tâm đến phong thủy giường ngủ?

Một giấc ngủ ngon lành là điều cần thiết cho mỗi chúng ta, đem lại giấc ngủ ngon và đảm bảo sức khỏe ổn định, tinh thần sảng khoái để bắt đầu ngày làm việc hiệu quả Một chiếc giường được kê một cách phù hợp sẽ giúp bạn có được một giấc ngủ ngon vì:

 • Giảm được những tác động bên ngoài vào bên trong phòng, ví dụ như giảm tiếng ồn hay ánh sáng chiếu vào phòng.
 • Đem đến cảm giác thoải mái, yêu tĩnh để có được một giấc ngủ ngon và sâu hơn, tránh bị gió lùa đột ngột khi mở cửa, phòng cảm lạnh. 
 • Phòng trừ trường hợp người lạ bước vào phòng, bạn có thời gian để kịp phản ứng. 
 • Đặc biệt, bố trí phong thủy giường ngủ phù hợp giúp cho gia chủ có năng lượng, vượng khí và tài lộc vào nhà.  
Phong thủy cho giường ngủ ảnh hưởng lớn đến gia chủ

Phong thủy cho giường ngủ ảnh hưởng lớn đến gia chủ

Bố trí phong thủy giường ngủ như thế nào cho phù hợp?

Để bố trí phong thủy giường ngủ đúng cách, bạn hãy lưu ý những điều sau đây:

Read More:  Nội thất thông minh tiết kiệm diện tích cho nhà nhỏ

Lựa chọn vị trí thoáng nhất đặt giường

Trước khi kê giường ngủ, bạn nên cân nhắc lựa chọn vị trí cùng không gian thông thoáng nhất để đặt phòng. Điều này giúp cho bạn dễ tiếp cận được không khí và ánh sáng tự nhiên thanh mát và dễ chịu hơn. Để giường ngủ như vậy sẽ giúp bạn có được giấc ngủ tốt hơn và có thêm được năng lượng tươi mới từ thiên nhiên. Bạn cần lưu ý tránh để giường ngủ ở những nơi kín gió, điều này khiến cho không khí ngột ngạt và bí bách.  

Lựa chọn vị trí thoáng giúp bạn có được giấc ngủ ngon

Lựa chọn vị trí thoáng giúp bạn có được giấc ngủ ngon

Để giường lệch với cửa ra vào

Thực tế cho thấy, cửa ra vào chính là nơi để các luồng khí luân chuyển, nếu như để đối diện sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe. Hơn nữa, bạn nên đặt giường tránh cửa để đảm bảo phong thủy giường ngủ. Trong trường hợp bắt buộc khi phòng ngủ hẹp, bạn phải đặt giường ngủ gần cửa sổ, cửa ra vào, bạn nên bố trí thêm rèm che chắn. 

Kê đầu giường sát tường

Kê đầu giường sát tường là cách để tạo nên một điểm tựa vững chắc, giúp bạn có cảm giác an toàn và có một giấc ngủ sâu hơn. Nếu như kê đầu giường chênh vênh, điều này sẽ gây ra cảm giác bất an cho gia chủ, không chắc chắn. Điều này khiến bạn dễ bị giật mình, ảnh hưởng không tốt đến giấc ngủ và sức khỏe của bạn . 

Read More:  Xưởng làm nội thất đa năng uy tín dẫn đầu

Kê căn đều hai bên

Đối với những căn phòng có diện tích rộng, bạn có thể kê đầu giường sát tường, căn đầu hai bên, mở ra lối đi hai bên hông giường. Bạn có thể để thêm kệ đầu giường trang trí và đèn ngủ để tạo nên sự cân đối, tô điểm thêm sự sang trọng và trang nhã.

Có thể kê giường ngủ theo vị trí căn đều hai bên và đẻ thêm đồ trang trí

Có thể kê giường ngủ theo vị trí căn đều hai bên và đẻ thêm đồ trang trí

Hướng kê phong thủy giường ngủ hợp mệnh cho gia chủ

Khi kê giường ngủ, bạn cần lưu ý kê giường về hướng mệnh của bản thân, điều này sẽ giúp tập trung sinh khí, mang đến giấc ngủ ngon cùng tinh thần minh mẫn. Cụ thể:

 • Theo phong thủy, những gia chủ có mệnh Mộc, Thủy và Hỏa nên kê giường theo hướng Đông, Nam, Bắc, Đông Nam để mang về những điều tốt lành.
 • Còn đối với gia chủ mạng mệnh Kim và Thổ, các hướng  Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc và Tây là phù hợp để kê giường ngủ. 

Những điều cần tránh trong phong thủy giường ngủ ai cũng nên biết

Khi kê giường ngủ, cần lưu ý tránh những điều sai lầm cơ bản dưới đây: 

 • Kê không sát tường, kê giường ngủ giữa phòng: Giường ngủ để giữa phòng chơi vơi  tức là “lộ không” không có điểm tựa. Điều này dẫn đến hung nhiều cát ít, gây ra nhiều bất lợi cho gia chủ.  
 • Kê đối diện với cửa ra vào trên đường thẳng: Đây là  “vị trí chết” trong phong thủy, nguy hiểm cho sức khỏe và công danh gia chủ. Bạn có thể xê dịch giường ngủ để tránh giường với cửa ra vào trên một đường thẳng, hoặc có thể đổi hướng phòng ngủ để hóa giải. 
 • Kê giường ở vị trí lộn xộn: Ba phía giường là nơi không khí lưu thông, o đó khi bố trí giường ngủ cần để khoảng trống 3 phía giường.  
 • Kê giường dưới cửa sổ: Ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe gia chủ, mất đi năng lượng quan trọng, khiến mỗi buổi sáng thức dậy gia chủ thường cảm giác mệt mỏi và uể oải.  
 • Nếu giường ngủ có thể kê dựa vào hai bức tường đối diện với cửa vào và nó ở đúng hướng phong thủy tài lộc sẽ giúp bạn cải thiện tình hình tài chính.  
Tránh để giường ngủ lộn xộn vì ảnh hưởng đến phong thủy gia chủ

Tránh để giường ngủ lộn xộn vì ảnh hưởng đến phong thủy gia chủ

Xem thêm:

KINH NGHIỆM MUA GIƯỜNG NGỦ TÂN CỔ ĐIỂN VÀ CÁC MẪU ĐẸP NHẤT

TOP 4+ MẪU GIƯỜNG TẦNG CÓ CẦU TRƯỢT NGỘ NGHĨNH CHO BÉ YÊU

Lời kết 

 Như vậy, bài viết đã chia sẻ những thông tin về phong thủy giường ngủ chuẩn nhất cho bạn tham khảo. Hãy đến ngay với Giường Gấp Đa Năng để tham khảo những mẫu giường ngủ đẹp và chất lượng nhất.  

Read More:  Đồ gỗ nội thất đa năng đẹp, sang trọng

Add Comment