Kích thước giường ngủ chuẩn 2022

kích thước giường ngủ

Kích thước giường ngủ là một trong những yếu tố quan trọng bên cạnh việc chọn lựa kiểu dáng, chất liệu của giường. Với sự đa dạng về kiểu dáng, kích thước giường ngủ khiến bạn khó lựa chọn được loại giường phù hợp. Bên cạnh đó, theo văn hóa người Việt, kích thước giường ngủ cũng quyết định đến phong thủy trong gia đình khá nhiều. Chính vì thế, hôm nay chúng mình sẽ gợi ý cho bạn các kích thước giường ngủ tiêu chuẩn đầy đủ nhất cho các loại giường hiện nay.

Tại sao phải chọn kích thước giường ngủ?

Việc lựa chọn kích thước giường ngủ phù hợp với căn phòng mang đến sự thoải mái. Chọn được một chiếc giường có kích thước đúng chuẩn kết hợp việc sắp xếp, bố trí hài hòa các vật dụng xung quanh. Mang đến cho bạn căn phòng có tính thẩm mỹ cao.

Một chiếc giường không phù hợp với nhu cầu sử dụng. Sẽ dễ mang đến cảm giác khó chịu, không thoải mái khi ngủ. Vì thế chọn lựa được kích thước giường ngủ phù hợp còn mang đến cho bạn những lợi ích sau đây:

 • Sắp xếp và bố trí phòng ốc dễ dàng hơn
 • Mang lại cảm giác thoải mái, thoáng đãng và an toàn.
 • Tăng độ thẩm mỹ cho căn phòng
 • Kích thước giường ngủ phù hợp mang đến một giấc ngủ chất lượng hơn.
Read More:  Thiết kế thi công nội thất thông minh tại TPHCM

Kích thước giường ngủ tiêu chuẩn 

Việc lựa chọn kích thước giường có thể phụ thuộc vào:

 • Không gian trống bên trong căn phòng.
 • Đối tượng sử dụng giường ngủ (người lớn hay trẻ em), một người hay hai người (hoặc nhiều hơn).
 • Kích thước của người sử dụng, vị trí ngủ ưa thích và sở thích cá nhân.
 • Kích thước giường ngủ chuẩn phải dài hơn chiều cao của người nằm ít nhất 15 cm. Tức là chiều dài giường là 200 cm đối với người cao 185 cm.
 • Đối với giường đôi có cho phép đủ chỗ để cả hai cùng nằm không? Chúng ta kiểm tra bằng cách nằm và đặt tay sau đầu sao cho khuỷu tay của 2 người không chạm vào nhau.

Kích thước giường ngủ đơn

Giường ngủ đơn có kích thước khá nhỏ, thường dành cho một người nằm. Và được bố trí trong một căn phòng có diện tích nhỏ. Loại giường ngủ này là một sự lựa chọn hoàn hảo để đảm bảo được việc tiết kiệm không gian. Nhưng vẫn mang đến cảm giác thoải mái nhất cho người sử dụng. Hiện nay, kích thước giường ngủ đơn tiêu chuẩn với rộng x dài là 1m2 x 1m91m x 1m9.

kích thước giường ngủ

Kích thước giường ngủ đôi

Hiện tại trên thị trường có 4 kích thước giường ngủ đôi tiêu chuẩn: 1m5 X 1m9, 1m6 X 2m, 1m8 X 2m2.0m x 2.2m. Kích thước giường ngủ này mang đến cảm giác rộng rãi và thoải mái cho cả 2 người nằm

Đây cũng là kích thước tiêu chuẩn để lựa chọn được các sản phẩm nệm phù hợp một cách nhanh chóng. Tránh trường hợp phải liên hệ đặt hàng riêng rất tốn thời gian và chi phí phát sinh.

Read More:  Hãy thử ngay kiểu nội thất này nếu bạn đang sở hữu căn hộ một phòng

Kích thước giường thông minh

Tùy vào từng mẫu giường cũng như diện tích căn phòng mà sẽ có sự lựa chọn kích thước giường ngủ phù hợp nhất.

 • Kích thước giường đơn thông minh tiêu chuẩn là  1m05 x 2m và giường 1m2 x 2m.
 • Kích thước giường đôi sử dụng cho 2 hay 3 người nằm thường được lựa chọn là 1m6 x 2m và kích thước 1m8 x 2m.

Ngoài ra bạn có thể lựa chọn những cơ sở sản xuất giường thông minh theo yêu cầu như vậy bạn có thể thiết kế theo kích thước giường mong muốn. 

Kích thước giường tầng

Giường ngủ 2 tầng là loại giường thông dụng dành cho những gia đình có hai con hay căn hộ có diện tích nhỏ. Giường này thường là hai giường đơn xếp chồng lên nhau. Ngoài ra, giường đơn được kê cao và các đồ nội thất khác như tủ, bàn,…

Kích thước tiêu chuẩn cho giường tầng thường có chiều rộng từ 1m05 đến 1m9 1m98. Khoảng cách từ mặt đất đến tầng dưới là 32 cm và khoảng cách từ mặt đất đến tầng trên là khoảng 1m2.

 

Lưu ý đến chiều cao của không gian tầng 1. Cần phải đảm bảo để khi ngồi không bị chạm đầu vào phía trên. Đối với giường tầng cho bé, không nên lựa chọn giường quá cao để đảm bảo an toàn cho bé.

Các kích thước giường ngủ theo phong thủy cần biết

Nguyên tắc để sử dụng thước đo phong thủy (thước lỗ ban) chính là đo kích thước phủ bì chiều dài, chiều rộng, chiều cao của các hình chữ nhật, hình vuông và đường kính của các loại hình tròn. Thước lỗ ban được sử dụng với 3 loại phổ biến là 52cm, 42.9cm và 36.8cm.

Read More:  Giường thông minh kết hợp bàn làm việc

Khi đo kích thước phủ bì giường ngủ, chỉ cần lựa chọn kích thước rơi vào khung màu đỏ (cả cung to và cung nhỏ trên thước). Là giường ngủ của bạn đã sở hữu kích thước đẹp. Còn để sử dụng cung màu đỏ nào thì bạn có thể tùy ý lựa chọn theo mong muốn.

Kích thước giường ngủ đơn theo phong thủy

Kích thước giường ngủ đơn theo phong thủy thường có chiều dài x rộng 1m9 x 0.8m. Cụ thể hơn, một chiếc giường đơn sẽ có kích thước như sau:

 • Lọt lòng nệm: 1m2 x 2m hoặc 1m x 2m
 • Kích thước phủ bì: 1m28 x 2m1 hay 1m08 x 2m1

Kích thước giường ngủ đôi theo phong thủy

Đây là dòng sản phẩm dành cho 2 người. Mẫu giường này khá phổ biến hiện nay khi đáp ứng được mong muốn thoải mái, rộng rãi. Đồng thời mang đến sự tiện nghi cho người dùng. Kích thước giường ngủ đôi theo đúng phong thủy là:

 • Lọt lòng nệm: 1m6 x 2m
 • Kích thước phủ bì: 1m68 x 2m1

Những lưu ý khi lựa chọn kích thước giường

Dưới đây là những lưu ý dành cho bạn để lựa chọn được kích thước giường phù hợp:

 • Xem xét và đo đạc thật kỹ diện tích phòng để chọn loại giường phù hợp nhất. Bạn nên chọn những mẫu giường phù hợp với không gian phòng. Thông thường, kích thước giường ngủ sẽ chiếm từ 1/4 đến 1/3 diện tích phòng.
 • Nên chọn mẫu giường có độ rộng phù hợp với số lượng người cũng nhu nhu cầu sử dụng.
 • Đặc biệt với giường cho trẻ thì nên xem xét kỹ càng trước khi quyết định. Vì trẻ em rất mau lớn việc lựa chọn giường ngủ cho trẻ nên được xem xét kỹ lưỡng hơn.

Trên đây là một số thông tin về kích thước giường ngủ mà chúng tôi muốn gửi đến các bạn. Hy vọng bạn có được cái nhìn tổng quát và dễ dàng đưa ra lựa chọn cho căn phòng của mình!

Xem thêm:

 

 

 

Add Comment